Chủ nhật 1/10/2017, tập thể CBCNV Minh Mẫn đã có một buổi sáng thú vị với hoạt động ngoại khóa “THẤU HIỂU LÒNG NGƯỜI – KẾT NỐI TÂM HỒN” do thầy Trịnh Quốc Trị trực tiếp chia sẻ.

1.Ý nghĩa hoạt động ngoại khóa

Thấu hiểu là một hạt giống mà ai trong chúng ta cũng có bên trong mình; đó là một cảm giác hồi hộp tự nhiên khi chúng ta cho và nhận tình yêu từ trái tim.
Hai điều trong phần lớn cuộc đời chúng ta: điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta mất liên lạc với sự đồng cảm bên trong, và điều này có khiến chúng ta trở nên hung hăng và vô tình thiếu nhân tính không? Mặt khác, điều gì cho phép một số người duy trì liên kết với lòng trắc ẩn bên trong của họ ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh?


Tôi đã bị ấn tượng bởi tầm quan trọng của ngôn ngữ khi điều tra các khía cạnh ảnh hưởng đến khả năng phát sinh lòng trắc ẩn của chúng ta. Mặc dù chúng ta có thể không biết rằng cách chúng ta nói là “hung hăng”, vì nó có vẻ dễ đến với chúng ta, nhưng hành vi “vô tình” và bản năng của chúng ta thường gây tổn hại và đau buồn cho chính chúng ta và những người khác.


Từ thời điểm đó trở đi, tôi đã tìm ra một hình thức giao tiếp được gọi là Giao tiếp bất bạo động, đôi khi được gọi là giao tiếp đồng cảm, với mục tiêu là khơi gợi từ bên trong chúng ta khả năng tự do cung cấp. Nhiệm vụ của hoạt động ngoại khóa này mang đến là sự kết nối chân thành, không ích kỷ, từ trái tim đến trái tim và sự thấu hiểu này nảy nở

2.Sự kiện


Video: Hoạt động ngoại khóa (2h43p)


Mọi người đều được làm diễn viên chính, được chơi, được cười đùa, được học những bài học thật sự ý nghĩa … Đặc biệt nhất là được biết về 4 loại tâm: D-I-S-C.


Nhóm D: Xông xáo, năng nổ, quyết đoán, hiếu thắng, thích hợp làm sales – chốt đơn hàng.

Nhóm I: Nhóm người thân thiện, vui vẻ, hoạt bát, lôi cuốn … thích hợp làm Marketing

Nụ cười của Nhóm S thật hiền hòa, điềm đạm. Họ rất chung thủy và khá ngại việc thay đổi. Thích hợp với nhiệm vụ chăm sóc khách hàng.
Nụ cười không thể hiện tình cảm từ Nhóm C.
Tuy vậy không có nghĩa là họ không có cảm xúc như 3 nhòm còn lại đâu nhé.
Họ luôn chính xác, chỉn chu, kỹ lưỡng, thích hợp với việc triển khai đơn hàng.

Thay vì muốn người khác bỏ đi điẻm yếu thì ta hãy nhìn vào điểm mạnh của họ, vì nhờ có điểm yếu mới phát huy được điểm mạnh. Đối với từng tình huống, tùy môi trường khác nhau, 4 nhòm tính cách này có thể học hỏi lẫn nhau. Nhưng đừng bao giờ đánh mất chính mình nhé.

Hoạt động ngoại khóa kết thúc, ta nhận ra được rằng không thể thay đổi, ép buộc người khác thay đổi tính cách của chình mình, vì nhờ có điểm yếu mới tôn lên điểm mạnh của mỗi người. Nếu ta bỏ đi điẻm yếu đồng nghĩa với việc điểm mạnh sẽ bị mất.

CÔNG TY TNHH SXTM IN MINH MẪN

???? ĐỊA CHỈ: 14/5 Bàu Bàng, phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38101024

???? Hotline: 0915 907 272

???? Email: info@mmlabel.com.vn

???? Website: http://www.mmlabel.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *